VẬT TƯ HOA LAN CÂY CẢNH h1

VẬT TƯ HOA LAN CÂY CẢNH h2

PHAN BON BINH DUONG h3

vat tu hoa lan h4

chuyen si vat tu hoa lan h5
nha phan phoi vat tu cay canh h6
Xin Kính Chào Quý Khách
Menu
CUNG CẤP VẬT TƯ HOA LAN

Ứng dụng công nghệ hiện đại
Những vườn lan tại Đài Loan đều ứng dụng công nghệ khép kín từ khâu sản xuất giống, vườn ươm, vườn trồng và hoa thành phẩm. Nhà kín trồng lan được thiết kế chắc chắn, hiện đại với rất nhiều thiết bị kiểm soát. Mỗi nhà đều lắp đặt hệ thống tạo mát như những giàn máy lạnh khổng lồ, bên đối diện là hệ thống quạt lớn vận hành liên tục. Bên trong là hệ thống quạt đảo chiều cho nhiệt độ đồng đều. Từng khu vực trồng có hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động liên kết tới hệ thống làm mát giữ cho nhiệt độ ổn định theo từng giai đoạn phát triển của cây lan. 
Ngoài kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, ánh sáng cũng là yếu tố chú trọng. Nhà kín còn được che nhiều tầng lưới có chế độ ánh sáng khác nhau, điều khiển tùy theo thời tiết bên ngoài cho phù hợp. Giàn trồng thiết kế di động, điều khiển lắp ghép dễ dàng, phân chia và đánh số theo từng lô gắn với nhật ký theo dõi. Hệ thống tưới hiện đại kết hợp cung cấp dinh dưỡng đảm bảo cây lan phát triển đồng bộ. Nền nhà trồng không được để nền đất hay rải đá mà được cán xi măng, lót gạch men rất sạch sẽ thuận lợi cho quá trình chăm sóc và thu hoạch. Tất cả thiết bị, quá trình vận hành và công nhân làm việc đều kết nối với phòng theo dõi qua hệ thống camera quan sát. Người quản lý theo dõi và điều khiển mọi khâu nếu thấy chưa phù hợp hoặc điều khiển mọi thứ qua máy tính hay điện thoại từ xa. 
Yếu tố quan trọng kế tiếp là chất lượng cây giống. Để đảm bảo và kiểm soát tốt nguồn giống đầu vào, hầu hết những vườn lan đều đầu tư khu sản xuất giống riêng, có phòng thí nghiệm và máy kiểm tra mầm bệnh khép kín hiện đại. Ông Peter Liu, giám đốc Công ty Tai-Ling Biotech, công ty sản xuất và xuất khẩu hoa lan hồ điệp lớn thứ ba tại Đài Loan cho biết, chất lượng giống rất quan trọng, quyết định đến việc thành công của người trồng hoa. Chất lượng giống kém tốn nhiều chi phí chăm sóc nhưng hoa không đạt chuẩn xuất bán. Vì vậy nguồn giống phải kiểm soát ngay từ đầu, tuyển chọn rất kỹ trước khi đưa vào vườn. Việc quản lý bệnh đặt lên hàng đầu, cây lan được chọn nhân giống qua kiểm tra bệnh nghiêm ngặt, loại bỏ ngay cây không đạt chuẩn hay nhiễm bệnh. Quá trình trồng kiểm soát tốt nên cây lan phát triển đồng đều, không bệnh hại vì vậy không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đó là yếu tố quan trọng kiểm soát chất lượng, an toàn để đạt chuẩn xuất sang Mỹ, Nhật hay châu Âu... 

Chia sẻ:
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top